PHÂN LOẠI BÓNG ĐÈN THEO MỨC ĐIỆN NĂNG THỤ

  • 16/03/2017 14:10
  • 1289
PHÂN LOẠI BÓNG ĐÈN THEO MỨC ĐIỆN NĂNG THỤ

Nhiều ánh sáng với năng lượng ít hơn

Các sản phẩm đèn và bóng đèn đang được sử dụng rộng rãi ở trong các hộ gia đình hiện nay (bóng đèn, đèn huỳnh quang, đèn chiếu sáng vv) có thể được tạm chia thành bốn loại: đèn LED, đèn huỳnh quang, đèn halogen và bóng đèn dây tóc truyền thống ( hiện nay các loại bóng đèn dây tóc truyền thống đã gần như đã không còn có chỗ đứng trên thị trường do mức tiêu hao năng lượng của nó quá lớn so với các loại đèn và bóng đèn khác )

Việc bắt buộc và đánh giá chúng dựa trên nhãn năng lượng đóng gói phân chia chúng thành các lớp học hiệu quả năng lượng khác nhau A, cụ thể hơn, nó phân loại chúng theo số lượng sản lượng ánh sáng (lumen mỗi watt, (xem biểu đồ). Các bóng đèn hiệu quả nhất được gắn nhãn A ++, đó là hiệu quả nhất với E phân loại: A ++ A + ABCDE

Một ví dụ: Để dự án cùng một lượng ánh sáng (1000 lumen) để một bàn ăn, cần một đèn các lớp năng lượng A + 5-6 lần ít năng lượng hơn so với một chiếc đèn của lớp C, và điện 7-8 lần ít hơn một lớp đèn E.

Nhãn năng lượng cho thấy mức độ tiêu thụ điện năng tiêu thụ của các thành phần điện tử của đèn, đó là cần thiết cho việc sử dụng của họ, và họ cũng được coi là "mất" ánh sáng một ngọn đèn chỉ đạo tia sáng.

 

Các loại F và G không còn xuất hiện trên nhãn năng lượng của các sản phẩm dành cho hộ gia đình, vì đèn của hai lớp học không còn có sẵn cho sử dụng cá nhân thương mại - đèn lò, đèn đặc biệt hoặc trang trí được miễn.

 

Trên thân hay trên bao bì sản phẩm các loại đèn và bóng đèn thường có ghi thông số của sản phẩm đó ví dụ 220v/ 100w ( có nghĩa là công suất tiêu thụ của sản phẩm này ở điện áp 220v là 100w/h ) . Bóng đèn thông thường thông thường, sản lượng điện năng tiêu thụ là (tính theo watt) gần như bằng với lượng ánh sáng phát ra. Nhưng kể từ bây giờ có rất nhiều loại đèn và bóng đèn khác nhau, mới và hiện đại, bây giờ bạn nên lưu ý chỉ số lumen số (lm). Lumen là đơn vị quang thông hay nói cách khác là "sản lượng ánh sáng". Thông thường ta chỉ cần 1 bóng đèn khoảng 300 lumen cho một bóng đèn cạnh giường ngủ và 400-600 lumens cho một bàn hoặc đèn đọc sách. 1000-1200 lumens là cần thiết để thắp sáng một bàn ăn.

 

Đối với việc rút dần các sản phẩm chiếu sáng không hiệu quả hiệu suất tiêu thụ điện năng lớn. Ngày 16 tháng 7 năm 2013 bộ thương mại, công nghiệp và năng lượng việt nam đã lên kế hoạch cấm sản xuất và nhập khẩu các loại bóng đèn sợi đốt trong nỗ lực thay thế loại bóng đèn này với các loại đèn có hiệu suất caohơn như đèn điốt phát sáng (LED).

 

 
 
 
SƠN CHI
 

Địa chỉ: TTĐM-ĐT NHẬT TẢO- NGUYỄN KIM , CAO ỐC B , C19 , P7 , Q10, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0908844580, 0934086804

Bình luận