Hướng dẫn cách đấu dây điện bóng đèn tuýp led

  • 16/08/2018 21:21
  • 2095

Hiện nay, bóng đèn tuýp led là sự lựa chọn phổ biến với những hộ gia đình tầm trung. Nó đem lại hiệu quả chiếu sáng cao và tiết kiệm nguồn năng lượng lớn. Bên cạnh đó, nhiều căn hộ hiện đại cũng lựa chọn sản phẩm này để trang trí trần nhà.

 

Cách đấu dây đèn tuýp led

Sau khi mua được bóng đèn tuýp led không phải ai cũng có thể lắp đặt được loại bóng này. Do đó, chúng tôi xin hướng dẫn cách đấu điện bóng đèn tuýp led dưới đây.

Chuẩn bị:

Lựa chọn bóng đèn tuýp led và 1 máng đèn phù hợp. Chú ý chọn loại có chất lượng tốt (tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lắp đặt 2 bóng đèn tuýp vào máng đôi). Đoạn dây điện có độ dài hay ngắn phục thuộc vào kích thước của đèn. Thông thường là khoảng 1 - 2m.

Nếu bạn đã sử dụng bóng đèn tuýp huỳnh quang thì có thể tận dụng máng đèn và chỉ cần chuẩn bị bóng đèn và dây điện.

Cách lắp:

Trước khi tiến hành lắp đặt, tháo vỏ của máng đèn của đèn tuýp huỳnh quang cũ ra. Chú ý dùng tuavit để tháo bỏ các ốc vít ghim tắc te. Hơn nữa, cần tháo chấn lưu ra khỏi máng đèn. Do bóng đèn tuýp led không cần sử dụng những thứ đó. Trường hợp bạn sử dụng máng đèn mới có thể không cần thực hiện bước này.

Cách đấu dây điện:

bóng đèn tuýp led

Sơ dồ đấu đèn tuýp led

Từ sơ đồ của máng đèn và các điểm đi dây để đấu điện được chính xác. Ngoài ra bạn cũng có thể xem hướng dẫn đấu dây diện theo sự hướng dẫn. Tuy nhiên, cần lưu ý chính là các đầu dây vào ra bóng đèn để tránh gặp phải sự cố chập điện, dẫn đến cháy nổ.

- Dây nguội hay còn gọi là dây trung nối giữa với đầu B với đầu 4 và được nối nối tiếp với đầu 3.

- Dây nóng hay còn được gọi là dây pha giúp kết nối đầu A với đầu 2 và được nối nối tiếp với đầu 1.

Trường hợp sử dụng máng đèn tuýp đôi hay ba, có thể làm tương tự như với máng đèn có một bóng đèn. Sau khi đấu dây điện xong, bạn có thể lắp bóng đèn tuýp led vào máng đèn, cắm điện và thử độ sáng của đèn.

 

Bóng đèn tuýp led an toàn cho người sử dụng

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì bóng đèn tuýp led là sản phẩm tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Những cơ sở sản xuất bóng đèn led đều hướng tới những sản phẩm đạt tới sự an toàn cao. Thiết kế bóng đèn tuýp led với chất liệu của nhựa rất an toàn. Bạn có thể cầm tay bóng đèn chiếu sáng mà vẫn hoàn toàn giữ được sự an toàn.

Khác với những sản phẩm đèn led thông thường thì bóng đèn tuýp led có thể sử dụng dễ dàng và an toàn với trẻ nhỏ. Được thiết kế với công nghệ tiên tiến, ánh sáng không chứa tia UV mà đèn led hoàn toàn không gây mỏi mắt cho người sử dụng trong thời gian dài.  

bóng đèn tuýp led

Bóng đèn tuýp led an toàn với người sử dụng

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm đèn led với những lời quảng bá hấp dẫn khiến khách hàng hoang mang. Hơn nữa, nhiều người tiêu dùng cũng khá khó khăn để lựa chọn sản phẩm chất lượng phù hợp với giá thành. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về điều này. Một trong những địa chỉ đáng tin cậy đó chính là Đức Thịnh.

bóng đèn tuýp led

Những sản phẩm được bán ra tại Đức Thịnh đều đảm bảo là những sản phẩm chất lượng an toàn với người tiêu dùng

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như giá thành bóng đèn tuýp led bạn có thể tham khảo tại website ducthinhlightting.com nhé!


Bạn xem thêm bài chia sẻ về  Cách xem giá bóng đèn led phù hợp với chất lượng nhé.

 

 
 
 
SƠN CHI
 

Địa chỉ: TTĐM-ĐT NHẬT TẢO- NGUYỄN KIM , CAO ỐC B , C19 , P7 , Q10, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0908844580, 0934086804

Bình luận

Quý khách có nhu cầu mua sỉ xin để lại email trong phần liên hệ hoặc zalo 0908844580 để nhận giá đại lý, xin cảm ơn!